July 25, 2017

Điều kiện bảo hộ đối với sáng chế

Bạn đang có ý tưởng về một sản phẩm trí tuệ? Bạn muốn tái tạo ý tưởng của mình thành một sản phẩm thực tiễn?Bạn đang loay hoay trong quá trình đăng ký bảo hộ sáng chế của mình? Bạn muốn biết được sáng chế của mình có đủ Điều kiện bảo hộ đối với sáng chế theo yêu cầu của pháp luật hay không?

Nắm bắt và thấu hiểu tâm lý khách hàng, Luật Tâm Anh, với nhiều năm kinh nghiệm tư vẫn các lĩnh vực liên quan đến sở hữu trí tuệ và bảo hộ thương hiệu, hân hạnh cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ Đăng ký bảo hộ sáng chế cũng như các thông tin về Điu kin bo hộ đối với sáng chế theo pháp luật hiện hành như sau:

Điều kiện bảo hộ đối với sáng chế

Điều kiện bảo hộ đối với sáng chế

Điều kiện bảo hộ đối với sáng chế được quy đnh ti Điu 58, 60, 61, 62 Lut S hu trí tu: Sáng chế được bo h nếu đáp ng các điu kin sau đây:

*Có tính mi

– Sáng chế có sự khác biệt đáng kể với những kiểu dáng công nghiệp đã bộc lộ công khai;

– Sáng chế chưa được bộc lộ công khai;

– Sáng chế đã được bộc lộ công khai nhưng không bị coi là mất tính mới (theo Khoản 3 – Điều 58 Luật Sở hữu trí tuệ).

*Có trình độ sáng tạo (Đối với Bằng độc quyền giải pháp hữu ích)

Sáng chế được coi là có trình độ sáng tạo nếu căn cứ vào các giải pháp kỹ thuật đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, sáng chế đó là một bước tiến sáng tạo, không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực kỹ thuật tương ứng.

*Có kh năng áp dng công nghip

Sáng chế được coi là có khả năng áp dụng công nghiệp nếu có thể thực hiện được việc chế tạo, sản xuất hàng loạt sản phẩm hoặc áp dụng lặp đi lặp lại quy trình là nội dung của sáng chế và thu được kết quả ổn định.

*Các đi tượng không được bo h vi danh nghĩa sáng chế

  • Phát minh, lý thuyết khoa học, phương pháp toán học;
  • Sơ đồ, kế hoạch, quy tắc và phương pháp để thực hiện các hoạt động trí óc, huấn luyện vật nuôi, thực hiện trò chơi, kinh doanh; chương trình máy tính;
  • Cách thức thể hiện thông tin;
  • Giải pháp chỉ mang đặc tính thẩm mỹ;
  • Giống thực vật, giống động vật;
  • Quy trình sản xuất thực vật, động vật chủ yếu mang bản chất sinh học mà không phải là quy trình vi sinh;
  • Phương pháp phòng ngừa, chẩn đoán và chữa bệnh cho người và động vật.

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ, kinh nghiệm nhiều năm, Luật Tâm Anh luôn cố gắng phát phát huy tối đa các thế mạnh của mình nhằm đem lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật chất lượng tốt nhất. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ về Sở hữu trí tuệ, Bảo hộ thương hiệu cũng như Thành lp doanh nghip vui lòng liên hệ Luật Tâm Anh để được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Trân trọng!

Công ty Luật TNHH Tâm Anh
Tel: (024) 6.267.2777/ 6.287.2777
Hotline: 0915928857 – 0961521899
Email: lananh.nguyen@luattamanh.com.vn

Điều kiện bảo hộ với sáng chế, Sáng chế , , , , , , ,
About admin baoho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *