August 19, 2017

Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu

Sơ đồ quy trình đăng ký bảo hộ Nhãn Hiệu.

Untitled

 1. Nộp đơn

Để nộp Đơn đăng ký Nhãn hiệu, Quý khách cần cung cấp những thông tin/tài liệu sau đây cho Luật Tâm Anh:

 • Tên đầy đủ, địa chỉ;
 • Số Đơn, ngày nộp Đơn, quốc gia đã nộp Đơn của Đơn ưu tiên (nếu yêu cầu quyền ưu tiên);
 • 10 mẫu Nhãn hiệu nếu không phải là Nhãn hiệu chữ (kích thước không nhỏ hơn 15mm x 15mm và không vượt quá 80mm x 80mm);
 • Danh mục sản phẩm/dịch vụ mang Nhãn hiệu;
 • Giấy uỷ quyền của Người nộp Đơn.
 1. Thẩm định hình thức

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn, tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng.

 

 1. Công bố đơn hợp lệ

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo. Trong khoảng thời gian kể từ ngày đăng công báo đến ngày có Thông báo cấp văn bằng bảo hộ, bất kỳ bên thứ 3 nào cũng có quyền phản đối Đơn đăng ký Nhãn hiệu nói trên với Cục Sở hữu Trí tuệ.

 

 1. Thẩm định nội dung

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ sẽ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn, tuy nhiên trên thực tế thời hạn này thường kéo dài từ 12 đến 16 tháng tính từ ngày công bố đơn.

Ngay sau khi giai đoạn thẩm định nội dung kết thúc, Người nộp đơn sẽ nhận được một trong hai thông báo sau:

 • Nếu Nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ ra Thông báo cấp văn bằng bảo hộ và yêu cầu Người nộp Đơn nộp phí Cấp bằng và phí công bố;
 • HOẶC Nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ ra thông báo kết quả thẩm định nội dung (từ chối), Người nộp Đơn có 02 tháng để trả lời thông báo này. Người nộp Đơn cũng có quyền yêu cầu gia hạn thời gian trả lời thông báo này thêm 2 tháng.

 

 1. Cấp văn bằng bảo hộ 

Phí Cấp bằng và phí công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu phải được nộp trong vòng 1 tháng kể từ ngày ký Thông báo cấp văn bằng bảo hộ. Hết thời hạn, nếu không nộp lệ phí cấp văn bằng, Đơn đăng ký Nhãn hiệu sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Nếu lệ phí được nộp trong thời gian quy định, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ.

Nhãn hiệu được bảo hộ tính từ ngày cấp văn bằng bảo hộ và sẽ hết hạn trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp Đơn đăng ký Nhãn hiệu và có thể được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

Luật Tâm Anh hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu, Đăng ký tên thương mại, chỉ dẫn địa lý cũng như các vấn đề về Bảo hộ thương hiệu, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Tâm Anh để được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ. Trân trọng!

Công ty Luật TNHH Tâm Anh
Tel: (024) 6.267.2777/ 6.287.2777
Hotline: 0915928857 – 0961521899 
Email: lananh.nguyen@luattamanh.com.vn

 

 

 

 

 

Đăng ký Nhãn hiệu tại Việt Nam
About Tran Duc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *